Header Ads

Khởi nghiệp rất buồn, cô đơn vô cùng!

Khởi nghiệp là hành trình rất cô đơn của người sáng lập. Khởi nghiệp có nghĩa là các bạn sẽ đứng trước các thách thức to lớn với nguồn lực tiền bạc, vật chất kinh nghiệm ít ỏi. 


Cô đơn khi bạn trật vật làm mà không tìm thấy lối thoát

Ngay khi đã quyết định tập đi trên con đường không có ai đồng hành cùng, bạn vẫn sẽ phải đối diện với một thứ cô đơn còn kinh khủng hơn nữa. Đó là sự cô đơn trong công việc. Chẳng ai muốn tin tưởng vào một công ty, sản phẩm mới toanh và chưa có chỗ đứng trong thị trường. Một công ty khởi nghiệp đi đến đâu cũng sẽ bị ghẻ lạnh, xa lánh. Ai mà thèm quan hệ với một công ty chẳng có tiếng tăm, chẳng nổi tiếng cơ chứ. 

Bạn làm ra sản phẩm, dịch vụ là rất vất vả, nhưng xã hội, người dùng thì òng eo, chê lên, đặt xuống, kiếm được vài đơn hàng khi mới bắt đầu khó khăn biết chừng nào. Khách hàng thì anh ơi sao đắt vậy, có được miễn phí ship, còn quà tặng nữa. Họ không bao giờ biết cái gì cũng có giá của nó. 

Nên bạn hãy kiên định xây dựng giá trị bản thân của chính mình, phải thật thành công, thật giàu có và hạnh phúc. 

Cô đơn giữa gia đình, bạn bè 

Khi khởi nghiệp bạn trở về nhà sau vô số chuyện lớn nhỏ mệt mỏi nơi công ty, tình hình không khá hơn. Thật may mắn nếu bạn được người thân hỗ trợ, tin tưởng tuyệt đối. Thế nhưng, con số ấy rất ít. Đa số người khởi nghiệp kinh doanh đều cảm thấy loạng choạng muốn ngã khi không thể tìm được sự chia sẻ ở gia đình, người thân.

Chỉ một lời nói  “mày làm làm sao được” vô thưởng vô phạt từ người thân cũng có thể khiến bạn bật khóc vì biết rằng cả những người thân yêu nhất cũng chẳng hiểu mình. Bạn gánh trên vai mọi trách nhiệm. Vô số tâm sự, thất bại, thua lỗ bạn không thể kể với ai vì họ không thể thay bạn giải quyết, thậm chí còn chê trách bạn làm ảnh hưởng đến gia đình. Tất cả một mình bạn “lãnh” đủ. 

Cô đơn bởi sự nghiệp chưa thành, người con gái bạn yêu thương nhất rời bỏ bạn

Trong khi bạn còn đang trật vật khởi nghiệp, gây dựng sự nghiệp thì khó mà bạn có khả năng tài chính để đảm bảo cho cuộc sống của người ấy. Nên tình yêu cứ nhạt dần đi, với những áp lực luôn ập đến. 

Bạn hãy biến lý do này thành động lực để bạn cố gắng, phải khởi nghiệp thành công để có được sự tự do về tài chính, thời gian. Lúc đó, cô gái phù hợp với bạn sẽ xuất hiện. 
Nên cái giá phải trả cho khởi nghiệp thành công là rất lớn và thành công không dành cho tất cả mọi người.

"Nếu ai đó hoài nghi về giấc mơ của bạn Hãy biến nó thành sự thật trong cuộc đời của bạn" 

- Vũ Mạnh Tuân -

Không có nhận xét nào

Blog thuộc quyền sở hữu của Vũ Mạnh Tuân. Được tạo bởi Blogger.